Đi nhật lần 2 nên chọn chương trình thực tập sinh hay du học

Xin chào ban biên tập, em là Huỳnh Thị Liên, em sang Nhật năm 2014 theo chương trình thực tập sinh kỹ năng và về nước năm 2017. Cho em hỏi xem giờ em muốn quay lại lần 2 được không, thủ tục thế nào? Em chỉ có bằng THPT và năm nay em 25 tuổi. Mong ban biên tập tư vấn giúp em, em thoi dõi thông tin từ web nhatban.net.vn từ lâu rồi nên mong được anh chị hỗ trợ. Em xin cảm ơn!

Chào bạn Liên, chúng tôi xin có đôi điều tư vấn với bạn như sau:

Trước hết chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi yêu cầu tư vấn, cảm ơn bạn đã đồng hành cùng nhatban.net.vn bao lâu nay.

Về nội dung bạn hỏi chúng tôi tạm thời trả lời bạn như sau:

  • Bạn chỉ có bằng cấp 3, do vậy nếu ngay thời điểm này bạn muốn quay lại Nhật thì chỉ có thể đi theo diện thực tập sinh kỹ năng hoặc du học.
  • Nếu đi theo diện tts kỹ năng thì phải đi đúng với ngành nghề cũ (lần trước bạn tham gia). Bên cạnh đó cũng lưu ý với bạn là chuyến đi trước bạn về nước hợp pháp và có đủ hồ sơ jitco chứng nhận. Trong quá trình làm hồ sơ cũng cần cung cấp cv chuẩn của lần làm hồ sơ trước. Chính sách gia hạn đối với chương trình thực tập sinh hiện nay có thể thêm 2-3 năm, song có thể trong tương lai chương trình này có thể gia hạn lâu hơn nữa. Không những thế có thể chính phủ Nhật sẽ chuyển đổi thành chương trình lao động phổ thông. 
  • Đối với chương trình du học, bạn có thể đi được. Trước hểt sang đó học tiếng Nhật chừng 1-2 năm, sau đó chọn chuyên môn bạn thích để học. Đi theo diện này bạn có thể ở lại Nhật làm việc lâu dài. Như bạn đã biết, du học sinh ở Nhật có thể đi làm thêm, mình nghĩ bạn đã có trình độ tiếng tốt rồi thì việc đi làm thêm ở Nhật chắc chắn không khó khăn. Theo mình, bạn nên đi du học để có tương lai lâu dài. Tất nhiên, bạn phải có khả năng để học nhé.
  • Để hướng dẫn rõ trình tự thủ tục chúng tôi cần bạn cung cấp thêm một số thông tin để tư vấn chi tiết, bạn vui lòng gửi số điện thoại cho chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi để sớm có hướng dẫn. Điện thoại tư vấn: [tel] hoặc email (tư vấn đi nhật): tuvandinhat@gmail.com.
  • Tìm hiểu đầy đủ về chương trình du học Nhật Bản tại đây: https://nhatban.net.vn/du-hoc/

Chúc bạn thành công!