Cảnh đẹp Hokkaido – mũi đá Kamui

Nhắc đến Hokkaido chắc hẳn bạn sẽ nghĩ tới những lớp tuyết dày vào mùa đông; không khí giá lạnh. nhưng bài viết hôm nay chúng tôi rất muốn các bạn có cái nhìn mới về vùng đất này. Nơi mà nhiều cảnh đẹp cần được khám phá và biết đến.Nhắc đến Hokkaido chắc hẳn bạn sẽ nghĩ tới những lớp tuyết dày vào mùa đông; không khí giá lạnh. nhưng bài viết hôm nay chúng tôi rất muốn các bạn có cái nhìn mới về vùng đất này. Nơi mà nhiều cảnh đẹp cần được khám phá và biết đến.


Điểm đến Hokkaido – mũi Kamui

Mũi Kamui thuộc bán đảo Shakotan có chiều dài ~800m. Du khách có thể ngắm cảnh biển từ con đường bộ đi trên đồi, được gọi là Charenka.
Nếu đơn thuần chỉ là một dãy đồi vươn ra biển thì Kamui không có mấy là đặc biệt. Tên con đường độc đạo Charenka trên đồi xuất phát từ chuyện tình trong lịch sử Nhật Bản. Công chúa Charenka, con gái của chúa công Biratori đã phải lòng chiến binh Yoshitsune. Khi Yoshitsune bỏ về phương bắc, công chúa đã đi theo và dừng lại ở mũi Kamui. Không may, tàu của Yoshitsune đã ra khơi và bỏ lại nàng gào thét trong câm lặng. Trong lúc đau khổ, Charenka đã nguyền rằng “Bất cứ những thuyền bè nào có chở phụ nữ đi qua đây đều sẽ bị ta đánh chìm”, và dìm mình xuống biển sâu sau đó.
Từ câu chuyện ấy những du khách du lịch tới đây cũng mang trong mình một chút ý nghĩ tâm linh. Tượng của Charenka cũng được lập tại đây.

Thông tin chi tiết:

Tên: Kamui Misaki (Cape Kamui)

Địa chỉ: Kozakicho Shakotangun Shakotancho, Hokkaido 046-0321 Japan

Cách đi: 60 phút đi xe buýt từ ga Yoichi-eki tuyến Hakodate-honsen

SĐT: (+81)135-44-3715 (trung tâm du lịch Shakotan)

Website: http://www.kanko-shakotan.jp/