Du học Nhật vừa Học vừa Làm

Du học Nhật Bản không còn xa lạ với các bạn học sinh Việt Nam, bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, nền kinh tế hùng mạnh bậc nhất thế giới, văn hóa đặc sắc và tinh túy. Thông thạo tiếng Nhật bạn dễ dàng tìm được việc làm với mức lương cao tại các công ty, tập đoàn nổi tiếng trong môi trường làm việc quốc tế, để đạt được điều đó rất nhiều bạn học sinh đã lựa chọn du học tại Nhật để tạo dựng tương lai tươi sáng cho mình.

Tuy nhiên, du học Nhật Bản ban đầu khiến nhiều người e ngại vì chi phí hơi cao nhưng thực ra sinh viên chỉ phải tốn nhiều chi phí cho năm đầu. Những năm học sau khi đã thành thạo tiếng, sinh viên hoàn toàn có thể đi làm để tự trang trải chi phí học tập.

Nhật Bản nổi tiếng thế giới vì chất lượng giáo dục cao đặc biệt trong các ngành tin học, kỹ thuật, kinh tế. Quan hệ giữa Nhật và Việt Nam ngày càng phát triển nên cơ hội cho du học sinh quay về làm việc tại Viêt Nam với mức lương cao là rất lớn. Đặc biệt có tới 80% cơ hội ở lại làm việc tại Nhật Bản với mức lương khủng (bình quân 5 nghìn đô/ tháng – tương đương với mức lương trung bình của người Nhật)… Không chỉ như vây, trong quá trình học tại Nhật, trình độ tiếng Nhật của bạn tốt, bạn hoàn toàn có thể tìm được những công việc (làm thêm) mà thu nhập vẫn cao ngất ngưởng. Nó hoàn toàn có thể trang trải những chi phí thường xuyên cho bạn. Người Việt Nam cần cù chăm chỉ, khi học tại Nhật, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm thêm vì Nhật luôn nổi tiếng là một đất nước giàu có và thiếu nhân công.

Sinh viên Việt Nam muốn học đại học tại Nhật phải học tiếng Nhật tại các trường ngôn ngữ trong khoảng 1-2 năm tuỳ theo trình độ và mức tiến bộ của mỗi người. Thông thường ba tháng sau khi sang, tức là khi trình độ tiếng Nhật đã kha khá, bạn có thể đi làm thêm. Nếu bạn chăm học tiếng Nhật ngay tại Việt Nam, bạn thậm chí có thể đi làm ngay sau khi sang.
Lưu ý, ở Nhật sinh viên nước ngoài muốn đi làm thêm phải có giấy phép của chính phủ và giấy bảo lãnh của nhà trường. Nhà trường có giúp sinh viên xin được giấy phép hay không là tùy thuộc vào uy tín và danh tiếng của họ.

Nhật Bản có nhiều công việc làm thêm

Sang Nhật bạn có thể lựa chọn nhiều loại công viêc. Phân theo trình độ tiếng thì bạn có thể làm những công việc sau :
– Khả năng tiếng chưa cao: bạn có thể làm những việc lao động giản đơn không đòi hỏi nhiều trình độ tiếng như rửa bát, quét dọn, làm trong nhà máy sản xuất. Đối với công việc này bạn có thể kiếm được 750 yen (6 USD)/giờ.
– Trình độ trung cấp: bạn có thể đi dạy tiếng cho người Việt mới sang, bồi bàn, phụ bếp và kiếm được khoảng 800-1.000 yen (7-9 USD)/giờ.
– Sau một năm học, khi trình độ tiếng đã khá, bạn có thể đi làm phiên dịch với mức lương 1.000 yen (11 USD)/giờ.
Ngoài ra, việc làm cho sinh viên còn có rất nhiều loại hình công việc phong phú đa dạng. Có những bạn trẻ giỏi nấu ăn ngay cả khi có trình độ tiếng Nhật rất tốt vẫn muốn làm trong nhà hàng vì được trả lương cao. Nhiều bạn khác thạo vi tính có thể làm những việc liên quan tới tin học, văn phòng… công việc vừa nhàn vừa cho thu nhập rất khá.

Những điều cần biết khi làm việc với người Nhật Bản

Một trong những sinh viên đã cùng đi du học Nhật cho biết: “Tôi thấy đi làm thêm ở Nhật thực sự có lợi, không chỉ vì tôi vừa có điều kiện được học tiếng vừa kiếm thêm tiền trang trải thêm cho cuộc sống của tôi tại Nhật mà còn vì khi làm việc với người Nhật tôi học được tính nghiêm túc, độc lập trong công việc của họ”.
Người Nhật xưa nay vẫn nổi tiếng nghiêm túc trong công việc, vì vậy muốn làm việc lâu dài với họp bạn nên để ý những chi tiết nhỏ sau :
– Nên đến trước giờ làm 5 phút để thay đồ và tiếp nhận công việc.
– Trong thời gian làm việc phải nghiêm túc đến giờ làm việc mới được nghỉ.
– Tuyệt đối không dùng di động trong thời gian làm việc.
– Làm đâu gọn đấy không làm ảnh hưởng tới người khác.
Nhiều vị phụ huynh lo lắng: nếu cơ hội làm việc nhiều và dễ dàng như vậy các bạn trẻ lại chỉ mê mải làm việc mà sao nhãng học tập. Họ hoàn toàn có thể yên tâm vì chính phủ Nhật chỉ cho phép sinh viên làm việc tối đa 28 giờ/tuần.
Mặt khác, thời gian đầu khi học tiếng học sinh chỉ phải học 4 tiết một ngày. Như vậy ngay cả khi đã đi làm họ vẫn có thời gian học tập.
Các trường đại học ở Nhật cũng rất khác ở Việt Nam, sinh viên có thể lựa chọn môn học theo thời gian thích hợp miễn là hoàn thành đủ số đơn vị học trình quy định. Vì vậy, sinh viên nước ngoài có thể vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng tới thời gian học tập.
Du học Nhật bản không còn xa lạ với các bạn học sinh Việt Nam, bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, nền kinh tế hùng mạnh bậc nhất thế giới, văn hóa đặc sắc và tinh túy. Thông thạo tiếng Nhật bạn dễ dàng tìm được việc làm với mức lương cao tại các công ty, tập đoàn nổi tiếng trong môi trường làm việc quốc tế, để đạt được điều đó rất nhiều bạn học sinh đã lựa chọn du học tại Nhật để tạo dựng tương lai tươi sáng cho mình.

Nhiều ưu đãi khi đi du học Nhật Bản

Hiện nay có nhiều công ty tư vấn du học Nhật Bản, họ tuyển những người đã tốt nghiệp THPT trở lên đặc biệt những người đã học xong trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đã từng sang Nhật lao động (tu nghiệp sinh, thực tập sinh) rất dễ xin Visa, phỏng vấn tỷ lệ đạt cao. Và có những đơn vị có nhiều chính sách ưu đãi:
– Miễn 100% phí dịch vụ.
– Được đóng học phí 6 tháng (thay vì phải đóng 1 năm), chi phí ban đầu cho 6 tháng ( bao gồm KTX) bạn chỉ cần chuẩn bị từ 130 -150 triệu đồng.
– Miễn phí hướng dẫn chuyển tiền, phí visa.
– Đảm bảo giới thiệu việc làm thêm cho học sinh, với mức lương trung bình từ 20 -30 triệu./tháng.
– Hỗ trợ Chứng Minh Tài  Chính, giới thiệu vay du học từ phía ngân hàng.
– Tặng 02 vé máy bay một chiều tới Nhật  cho học sinh đăng ký học tại trường Nhật Ngữ MCA, Merit kỳ nhập học tháng 10/2013 ( hạn chót đăng ký 31/5/2013).