So sánh chi phí sinh hoạt các tỉnh thành Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản

Hậu quả bỏ học đi làm thêm quá giờ

Cũng giống như những thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh thì những thành phố lớn bên Nhật Bản cũng vậy, chi phí sinh hoạt thường cao hơn những tỉnh, thành nhỏ từ 50 đến 100%.

Nếu phải “chỉ mặt, điểm tên” nơi có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất Nhật Bản thì phải kể đến Thủ đô Tokyo. Nơi được mệnh danh là một trong những thành phố đắt nhất thế giới.

Bạn muốn biết chi tiết thì có thể xem vào bài viết Sống ở Tokyo – Nhật Bản đắt đỏ tới mức nào? để hiểu rõ hơn bạn nhé.

Một tháng, sau khi trừ các khoản phí, TTS có thể để ra từ 15- 20 triệu tiền lương cơ bản.

Chính vì chi phí sinh hoạt đắt nhất Nhật bản nên mức lương ở đây cũng là cao nhất. Với mỗi giờ lao động, chính phủ Nhật Bản quy định trả công là 952 Yên, nghĩa là nếu bạn sống và làm việc ở đây thì một tháng bạn làm đủ 24 ngày công, bạn sẽ nhật được mức lương là 182000 Yên, tương đương với 37 triệu vnđ và bạn nên nhớ, đó chỉ là lương cơ bản mà thôi, vì ngoài khoản lương đó, bạn còn được tính thêm giờ công làm thêm nữa.

Còn với các bạn du học sinh thì mức lương làm thêm sẽ được trả tối thiểu theo mức lương vùng vì vậy mặc dù ở các thành phố lớn chi phí đắt đỏ nhưng tiền công thu về lại cao hơn các vùng khác. Việc cần là các bạn biết chi tiêu tiết kiệm thôi.

Các bạn lao động, du học sinh có thể chia sẻ thêm thông tin về chi phí sinh hoạt bình quân 1 tháng tại Nhật của các bạn hiện hết khoảng bao nhiêu tiền để anh chị em chuẩn bị sang Nhật có được cái nhìn chính xác nhất về thông tin này.