Cơ hội việc làm tại chuỗi cửa hàng 7-Eleven

Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cùng với 5 trường đại học khác của Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện, về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành Kinh tế với tập đoàn 7-Eleven Japan. Tập đoàn này là đơn vị sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất thế giới.Hợp tác này được kỳ vọng mang đến thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên Việt Nam. Sự hợp tác này giúp thúc đẩy nền giáo dục đại học Việt Nam phát triển trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Nhật Bản.


Theo đó, cơ hội làm việc với mô hình kinh doanh CVS, Quản lý sản phẩm đang thịnh hành tại Nhật Bản. Đây cũng là khả năng khởi nghiệp cao trong lĩnh vực bán lẻ chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn thế, với sinh viên khối ngành Kinh tế tại Việt Nam. 7-Eleven Japan quyết định, từ năm 2017, chọn sinh viên đại học Đông Á sang thực tập tại chuỗi hệ thống cửa hàng bán lẻ tại Nhật với số lượng lớn mỗi năm, bắt đầu với 50 đến 100 sinh viên.

Phát biểu tại buổi ký kết, ThS. Lương Minh Sâm, Phó Hiệu trưởng đại học Đông Á nhấn mạnh, thỏa thuận hợp tác mang tính chiến lược này sẽ đưa lại lợi ích thiết thực cho sinh viên Việt Nam, bằng cơ hội được tiếp cận mô hình quản lý tiên tiến, trực tiếp chuẩn bị làm việc và khởi nghiệp trong môi trường kinh doanh quốc tế trên đất Nhật hoặc ngay tại Việt Nam.

7-Eleven đã trở thành một cái tên thân quen tại nhiều quốc gia trên thế giới và được đánh giá là chuỗi cửa hàng tiện lợi thành công nhất trong lịch sử thế giới. Hiện tại, doanh nghiệp này hoạt động tại 18 quốc gia với hơn 59.800 cửa hàng, gồm 19.423 cửa hàng tại Nhật.

Nguồn: Người đưa tin