chi phí du học nhật bản
chi phí du học nhật bản

Chi phí du học Nhật Bản 2022 cần bao nhiêu tiền, gồm những chi phí gì

TỔNG CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN KHOẢNG 180-240 TRIỆU ĐỒNG ĐÃ GỒM HỌC PHÍ & KÝ TÚC XÁ 1 NĂM Ở NHẬT BẢN

Bạn đang tìm hiểu về du học Nhật Bản 2021 – 2022? có nhiều bạn thắc mắc là đi du học Nhật tốn bao nhiêu tiền?

hay: Chi phí đi du học Nhật Bản bao gồm những khoản gì, bao nhiêu?…

Xin thưa, nếu các bạn có thể tự tìm trường, hoặc tìm hiểu những buổi hội thảo do các trường tổ chức thì chi phí đi du học chẳng đáng là bao, chủ yếu chỉ là tiền học phí, ký túc ở Nhật mà thôi. Còn tất nhiên, nếu bạn không làm được điều đó thì bạn phải trả phí tư vấn và phí làm hồ sơ du học cho các đơn vị tư vấn du học.

Chi phí đi du học Nhật Bản 2022 gồm có:

 • Học tiếng tại Việt Nam: 10 triệu (học phí, ký túc 6 tháng)

 • Phí xử lý hồ sơ: 10 triệu (dịch thuật, làm hồ sơ nội, chứng minh tài chính, xác nhận công việc)

 • Vé máy bay: 10 triệu
 • Học phí, ký túc, các khoản nhập trường: Tự túc chuyển sang trường, khoảng 160 triệu đến 180 triệu (học phí 1 năm, ký túc xá 6 tháng). Chi phí này chính xác theo chính sách thu của trường, công bố trên website, tài liệu tuyển sinh và tổ chức giáo dục Jasso (www.jasso.go.jp)

Chúng tôi cam kết, không có bất cứ chi phí nào phát sinh ngoài những chi phí trên. Sau khi sang Nhật du học sinh cũng đã đóng đúng, đủ các khoản nhập trường Nhật ngữ. Đồng thời chúng tôi vẫn luôn đồng hành và hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình học tập, tìm kiếm việc làm tại Nhật.

Chính sách trên áp dụng cho học sinh liên hệ thông qua website, không áp dụng đối với học sinh đăng tham gia thông qua các cộng tác viên tuyển sinh.

Du hoc nhat ban
Du học Nhật Bản – Chương trình vừa học vừa làm

Dưới đây là các thông tin tham khảo thêm:

HỌC PHÍ TRƯỜNG TIẾNG

Học phí tại các trường của Nhật Bản chỉ từ 5000 – 7000 USD mỗi năm tương đương trong khoảng 130 triệu tiền Việt.

Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở…
Đa số các bạn du học sinh VN sang Nhật đều du học Nhật vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản!
Các khoản phí sau này bạn có thể tự trang trải bằng cách đi làm thêm, thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền nữa. Còn để tiết kiệm nhất thì bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà trường qua internet, thông tin về các trường của Nhật Bản bạn có thể ghé qua website nhatban.net.vn để tìm hiểu thêm.

HỌC PHÍ TRƯỜNG CHUYÊN MÔN

Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học tiếng nhanh, có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ N3 – tiếng Nhật, và bạn có thể đăng ký học chuyên môn. Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích. Mức học phí trường chuyên môn cũng tùy vào từng ngành nghề và từng nhà trường. Trung binh mỗi năm chi phí khoảng 7000 USD (tương đương khoảng 150 triệu đồng);
+)  Việc làm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm du học Nhật Bản vừa học vừa làm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ Bảy, Chủ nhật.
+) Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng. Sáng từ 9h – 12h30.

Các khoản chi phí cua du học sinh ở Nhật

+) Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…v.v..) khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.
+) Tiền ăn: Bạn chi phí du học Nhật khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
+) Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Chi phí du học Nhật Bản phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên
+) Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
 
Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên.
Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên >1,420,000 Yên.

Chi phí trọn gói du học Nhật Bản trường tiếng

Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản là khoảng 200 triệu đồng đến 240 triệu đồng (tùy theo mức học phí theo năm của các trường khác nhau và số tháng bạn đóng ký túc trước). Với mức chi phí trên thông thường thì đã bao gồm mọi khoản chi phí hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản đóng cho trường Nhật ngữ, như: học phí 1 năm; ký túc 6 tháng; bảo hiểm y tế; lệ phí nhập trường; phí tuyển khảo; tài liệu học tập…

Các chi phí cho công ty tư vấn du học Nhật Bản lo thủ tục hồ sơ cho bạn

Số tiền này bao gồm:
Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm…v.v.. cho 1 năm đầu tiên.
Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.
Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.
 
+) Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như:
Khám sức khỏe.
Đăng ký bảo hiểm.
Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).
Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).
Đăng ký xin đi làm thêm.
Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng 20 ngày. Do đó thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đi làm thêm là sau 1 tháng đến Nhật Bản.
+) Giới thiệu việc làm thêm cho bạn sẽ do phía nhà trường bạn theo học giới thiệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.
 
@Cẩm nang tư vấn du học Nhật Bản

12 comments

 1. E muốn biết thêm về tri phí khi học tiếng nhật tại việt nam ,như tiền học phí ,tiền công cho người mô giói ,tiền viza,vé máy bay … có đk k ạ.vì e đang có ý định đi du học nhật .

  • Tổng chi phí từ 200-240 triệu em nhé (tuỳ vào từng trường). Chi phí gồm: học phí 1 năm, ký túc 6 tháng và toàn bộ các phí nhập trường tại Nhật; các loại chi phí ở VN.

 2. Thủy tuyết

  Cho mình hỏi là có trung tâm nhật ngữ Shindo họ liên kết với trường đh bên nhật và mình có thể xin qua đó để học tiếp năm 3 đh. Chi phí cho quá trình du học như vậy mất khoảng bao nhiêu thế bạn?

 3. e muốn hỏi về việc đăng ký học đại học bên nhật ạ. Thủ tục có đơn giản k ạ ???

  • Chào bạn, thủ tục cũng đơn giản bạn nhé. Một số trường họ cũng chỉ xét hồ sơ và phỏng vấn. Một số trường họ cũng tổ chức thi tuyển đầu vào. Tại Nhật cũng có những khóa ôn thi đại học. Khi học tập ở Nhật bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn.

 4. Nguyễn hằng

  Học tiếng nhật N3 ở việt mất bao lâu ạ