Du học Nhật Bản khối ngành Kinh tế: Kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Kiểm toán

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế đang trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều học sinh hiện nay. Khối kinh tế bao gồm nhiều ngành học cụ thể, mỗi ngành đều tập trung vào các khía cạnh khác nhau của kinh tế và doanh nghiệp. Dưới đây là một số ngành học cụ thể trong khối kinh tế:

 1. Kinh Tế Học (Economics): Nghiên cứu về cách tác động của các quy luật kinh tế đối với quá trình sản xuất, phân phối và tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ.
 2. Quản Trị Kinh Doanh (Business Administration/Management): Học về cách quản lý tổ chức và doanh nghiệp, bao gồm quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực, tiếp thị, và chiến lược doanh nghiệp.
 3. Ngân Hàng và Tài Chính (Banking and Finance): Tập trung vào quản lý tài chính, đầu tư, ngân hàng, và các dịch vụ tài chính.
 4. Kế Toán (Accounting): Học về việc thu thập, phân tích và báo cáo thông tin tài chính của tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân.
 5. Quản lý Quốc Tế (International Business Management): Nghiên cứu về quản lý doanh nghiệp ở môi trường quốc tế, bao gồm thương mại quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu.
 6. Kinh Tế Phát Triển (Development Economics): Tập trung vào nghiên cứu về cách thức tăng cường phát triển kinh tế, giảm nghèo, và quản lý tài nguyên.
 7. Quản lý Chuỗi Cung Ứng (Supply Chain Management): Nghiên cứu về cách thức quản lý quy trình từ sản xuất đến phân phối và giao hàng.
 8. Marketing: Học về nghiên cứu thị trường, quảng cáo, quản lý thương hiệu, và chiến lược tiếp thị.
 9. Quản lý Dự Án (Project Management): Tập trung vào cách lãnh đạo và quản lý các dự án để đạt được mục tiêu nhất định.
 10. Kinh Tế Chính Trị (Political Economy): Nghiên cứu về mối quan hệ giữa kinh tế và chính trị, bao gồm cả tác động của chính trị lên kinh tế và ngược lại.

Đây chỉ là một số ngành học cụ thể, và có thể có thêm nhiều chuyên ngành khác nhau tùy thuộc vào trường đại học cụ thể.

Một ví dụ, Ngành kinh doanh quốc tế được học sinh cũng như rất nhiều phụ huynh định hướng cho con mình theo học. Nhật Bản là một trong những cường quốc về kinh tế. Chính vì vậy, quốc gia này đang được rất nhiều bạn lựa chọn để du học.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến du học Nhật bản ngành kinh doanh quốc tế.

Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Học ngành kinh doanh quốc tế là tìm hiểu về tất cả các hoạt động thương mại thúc đẩy chuyển giao hàng hóa, dịch vụ, con người, công nghệ… giữa các quốc gia với nhau. Kinh doanh quốc tế có nhiều dạng:

 • Luân chuyển hàng hóa giữa các quốc gia: Xuất nhập khẩu, thương mại…
 • Cấp phép, nhượng quyền thương mại: Cho phép công ty nước ngoài sử dụng thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cũng như quy trình sản xuất…
 • Du học Nhật Bản vừa học vừa làm
 • Xây dựng các cơ sở bán hàng, nghiên cứu và sản xuất sản phẩm tại quốc gia khác.

Tại sao nên chọn Nhật để du học ngành kinh doanh quốc tế

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế được rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Tại sao đất nước này lại thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến vậy?

Nhật Bản luôn đứng top 5 nền kinh tế mạnh nhất thế giới

Xuất phát điểm của Nhật Bản gần như là con số 0. Do chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh thế giới hai và thiên tai trong lịch sử. Thế nhưng cho đến nay Nhật Bản đã là cường quốc có nền kinh tế mạnh thứ 5 trên thế giới. Một đất nước tài nguyên thiên nhiên hạn hẹp, chiến tranh tàn phá, thiên tai thường xuyên lại có thể làm nên điều tưởng chừng như không thể như vậy. Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế  tại sao không chọn Nhật để học tập và khám phá cách mà họ đã làm nên nền kinh tế quốc gia mạnh mẽ đến vậy.

học ngoại thương ở nhật
học ngoại thương ở nhật
Nhật Bản trở thành cường quốc kinh tế thế giới

Các tập đoàn nổi tiếng hiện nay của Nhât như Sony, Panasonic,…đang thống trị trên toàn thế giới. Hoạt động vững bền mấy thập kỷ qua. Du học Nhật ngành kinh doanh quốc tế sẽ giúp bạn có những được những kiến thức bậc nhất về cách thức kinh doanh xâm chiếm thị trường toàn cầu như của Nhật.

Chương trình giảng dạy ngành kinh doanh quốc tế toàn diện

Để có một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đến vậy. Nhật Bản đã rất chú trọng đầu tư cho nguồn nhân lực của ngành này. Điều kiện học tập của Nhật luôn được chính phủ Nhật Bản quan tâm và đầu tư với cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy tuyệt vời.

Bạn sẽ có cơ hội để học hỏi, thực tập, làm việc tại các tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản. Bạn sẽ được tích lũy kinh nghiệm biến nó trở thành kỹ năng của riêng mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế  tuyệt vời như vậy.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Để du học ngành kinh doanh quốc tế bạn phải đạt một số yêu cầu sau đây.

Yêu cầu bắt buộc

 • Tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học (loại khá trở lên).
 • Tối thiểu tiếng Nhật N3 trở lên. Nếu không đạt phải học tiếng Nhật 1 -2 năm ở Nhật.
 • Tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên.
 • Tuổi từ 18 – 30.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không bị cấm xuất nhập cảnh.
 • Đỗ kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế của Nhật Bản. Bạn có thể đăng ký dự thi tại 3 điểm sau:
  • Đh Ngoại thương Hà Nội.
  • ĐH KHXH & NV Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt – Nhật (HCM).
Thông tin du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế
Thông tin du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế

Yêu cầu về tố chất con người

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế ngoài những yêu cầu bắt buộc trên. Những tố chất về mặt con người sẽ giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp làm kinh doanh quốc tế.

 • Con người nhanh nhẹn, hoạt bát, khả năng giao tiếp tốt.
 • Có khả năng thuyết phục người khác.
 • Tính tự tin, năng động và có tính quyết đoán.
 • Khả năng ngoại ngữ tốt và đam mê thực sự với ngành kinh doanh.

Lộ trình du học Nhật ngành kinh doanh quốc tế

Bạn sẽ phải trải qua lộ trình học theo 3 giai đoạn sau:

 • Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam (khoảng 4 – 6 tháng).
 • Học tiếng Nhật 6 – 24 tháng tại Nhật Bản. Những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký học có thể bỏ qua giai đoạn này.
 • Đăng ký học chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại Nhật.

Trong suốt quá trình du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế. Bạn có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí. Chính phủ Nhật cho phép du học sinh quốc tế làm việc 28 giờ/tuần. Trung bình 4h/ngày. Cuối tuần bạn có thể làm 8h/ngày. Thu nhập từ 600 – 800 USD/tháng.

Các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế ở Nhật Bản

Bạn có thể lựa chọn 1 trong những trường sau đây để du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế.

Đại học Quốc tế Josai Nhật Bản

+ Website: https://www.josai.ac.jp/

Đại học Quốc tế Josai là trường đại học tư thục, thành lập năm 1965. Tọa lạc tại Sakado, Saitama, Nhật bản. Là trường đào tạo quốc tế đa ngành. Trong đó có ngành kinh doanh quốc tế của trường cũng rất nổi tiếng. Thu hút được rất nhiều sinh viên theo học.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tại ĐH Josai bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi với nhiều bạn bè quốc tế. Bởi trường Josai hiện nay có liên kết đào tạo với 120 trường đại học trên toàn thế giới.

Chương trình giảng dạy của ĐH Josai bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Trong thời gian học tập, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm việc làm thêm đến khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, còn có chương trình học bổng như Miễn phí phí nhập học. Miễn giảm học phí từ 30 – 50%.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế đại học Josai
Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế đại học Josai

Đại học Osaka Nhật Bản

Đại học Osaka được thành lập với phương châm đào tạo con người theo hướng quốc tế hóa. Học tập tại ngôi trường này, sinh viên sẽ được học tập với phương pháp giảng dạy quốc tế toàn diện.

Hiện nay trường có liên kết đào tạo với 32 trường đại học trên thế giới. 700 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Khoa kinh doanh quốc tế của trường cũng được đào tạo toàn diện theo mô hình đào tạo của quốc tế. Lựa chọn du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế bạn sẽ có cơ hội:

 • Học bổng 50.000 yên/tháng.
 • Không cần thi EJU vẫn được học chuyên ngành

Đại học Tokyo Nhật Bản

Đại học Tokyo tọa lạc giữa thủ đô Tokyo. Đây là một trong 7 trường đại học quốc gia uy tín nhất của Nhật Bản. Đây là trường đại học tổng hợp đào tạo đa ngành. Trong đó có ngành kinh doanh quốc tế được giảng dạy và đào tạo rất chuyên sâu và bài bản.

Ban có thể đăng ký du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tại ngôi trường này cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Trường Cao đẳng kinh doanh quốc tế Tokyo Nhật Bản

Website: http://www.tibc.jp/

Trường Cao đẳng kinh doanh quốc tế Tokyo (International School of Business) được thành lập vào năm 1986. Đây là một trong những trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế lâu đời nhất Nhật Bản. Tọa lạc ngay tại thủ đô Tokyo – trung tâm kinh tế của Châu Á. Đây chính là môi trường năng động để bạn học hỏi.

Du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế tại đây bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục tân tiến nhất về ngành kinh doanh. Cơ hội nhận những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc.

Học phí của trường là 560.000 Yên/năm.

Các trường kinh doanh quốc tế khác tại Nhật

Ngoài những trường đại học kể trên, bạn có thể du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế ở những trường sau:

 • Đại học Nagasaki Nhật Bản
 • Đại học Kansai Nhật Bản
 • Đại hoc Chiba
 • Đại học Nagoya
 • Đại học Waseda
 • Đại học Tohoku
 • Đại học Kyushu
 • Đại học Keio
 • Đại học Tsukuba
 • Đại học Kobe
 • Đại học Chuo

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản liên quan đến du học Nhật Bản ngành kinh doanh quốc tế. Nếu bạn có đam mê với ngành kinh doanh có thể đăng ký du học ngành này tại Nhật. Đây sẽ là môi trường học tập rất hoàn hảo cho du học sinh quốc tế. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các ngành tại Nhật Bản.

Nói về khối ngành kinh tế nói chung, những năm gần đây, sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu đã tạo ra nhu cầu ngày càng lớn về những chuyên gia có kiến thức sâu rộng về kinh tế. Để đáp ứng nhu cầu này, các ngành học khối kinh tế đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho những sinh viên đam mê hiểu rõ về cách các hệ thống kinh tế hoạt động và ảnh hưởng đến xã hội.

1. Kinh Tế Học: Nền Tảng Hiểu Biết Toàn Diện

Kinh tế học là lĩnh vực nghiên cứu về cách mà người ta quản lý tài nguyên hiệu quả và tạo ra giá trị. Sinh viên học kinh tế sẽ hiểu về cách thức hoạt động của thị trường, tác động của chính trị và chính sách kinh tế, cũng như cách các yếu tố quốc tế tác động đến kinh tế quốc gia.

2. Quản Trị Kinh Doanh: Nâng Cao Kỹ Năng Lãnh Đạo

Ngành Quản trị Kinh doanh không chỉ cung cấp kiến thức vững về quản lý tài chính, tiếp thị, và quản lý nguồn nhân lực mà còn hướng dẫn sinh viên về kỹ năng lãnh đạo và quyết định chiến lược. Nó là một ngành đào tạo đa chiều, từ khía cạnh sáng tạo đến khả năng phân tích và đưa ra quyết định chiến lược.

3. Ngân Hàng và Tài Chính: An Toàn và Hiệu Quả Tài Chính

Các chuyên gia ngân hàng và tài chính đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự ổn định và phát triển của các tổ chức và nền kinh tế. Sinh viên trong ngành này học về quản lý rủi ro, phân tích đầu tư, và tạo ra các chiến lược tài chính để hỗ trợ sự phát triển bền vững.

4. Kế Toán: Bảo Đảm Sự Trung Thực và Minh Bạch

Ngành Kế toán không chỉ đảm bảo sự minh bạch và trung thực trong quản lý tài chính của doanh nghiệp mà còn giúp hiểu rõ về hiệu suất kinh doanh. Kế toán là nguồn thông tin quan trọng để quyết định chiến lược và định hình tương lai kinh doanh.

5. Kinh Tế Phát Triển: Tạo Nên Cộng Đồng Bền Vững

Kinh tế phát triển tập trung vào nghiên cứu về cách thức tăng trưởng kinh tế có thể đi đôi với bảo vệ môi trường và cộng đồng. Sinh viên học về các chiến lược phát triển bền vững, giảm nghèo, và cách thức tạo ra giá trị xã hội.

Kết Luận:

Các ngành học khối kinh tế không chỉ mang lại kiến thức chuyên sâu mà còn đào tạo những kỹ năng quan trọng cho sự thành công trong thế giới kinh doanh ngày nay. Sinh viên tham gia những ngành này không chỉ học được về cách thức quản lý tài chính mà còn phát triển kỹ năng lãnh đạo, phân tích, và đưa ra quyết định chiến lược, tạo ra những chuyên gia có đóng góp quan trọng cho sự phát triển bền vững của xã hội.