Định hướng sau tốt nghiệp trường Nhật ngữ

Khi bạn quyết định chọn con đường du học; có bao nhiêu câu hỏi chen ngang trong suy nghĩ của bạn? Khi ấy bạn còn quá trẻ để nghĩ đến những rủi ro. Cuộc đời không bao giờ theo ý ta sắp đặt bởi vậy quyết định ở bạn, thành công cũng ở bạn.

Theo quy trình học tập, các du học sinh sẽ có thời gian học trường tiếng kéo dài tối đa là 2 năm. Sau đó sẽ học lên các cấp học Cao Đẳng, Đại học hoặc trung cấp chuyên nghiệp; một số khác lại sử dụng vốn tiếng mình học được sau 2 năm trường tiếng về Việt Nam xin việc. Ở lại Nhật Bản hay về Việt Nam? Lập nghiệp trên đất khách hay đầu tư nơi quê nhà? Mình còn trẻ mình cần phải học hỏi thêm..nhưng các bạn ở nhà đã có công việc riêng…Dừng lại ở đây hay bước tiếp? Đã đến lúc cần phải suy nghĩ một cách trưởng thành và đặt mục tiêu cho cuộc đời mình.

Đánh giá về một vấn đề thì cần phải xét trên nhiều phương diện; nghe bằng hai tai và nhìn trực diện; du học cũng là con đường như vậy. Báo chí đã nói quá tốt về con đường du học nhưng chưa bao giờ bạn thấy những khó khăn. Nước Nhật có tốc độ phát triển khá nhanh buộc bạn phải bắt nhịp thật nhanh nhạy; tỷ giá yên Nhật và tiền Việt chênh lệch khá nhiều cùng với chi phí đắt đỏ đã khiến cho cuộc sống của các du học sinh gặp nhiều trắc trở. Vô tình các bạn bị cuốn vào vòng xoáy làm thêm bán thời gian; học tập sa sút; mục tiêu đi Nhật cũng bị lệch lạc. Và hơn hết những kỳ vọng của người ở nhà; những lời bàn tán của ban bè trở thành áp lực cho bản thân các bạn. Câu hỏi “Đi du học để làm gì?” trở thành chủ đề bàn luận trong nhiều cuộc tọa đàm.

Cùng xem những bức ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. thực tế có rất nhiều bạn trẻ thành danh trên đất Nhật. Quan trọng bạn có quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng và có những hoạch định chính xác. Chúc các bạn thành công!