Học bổng du học Nhật Bản ngành giáo dục

Du học Nhật Bản dành cho giáo viên: Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã đã nâng tầm thành hợp tác chiến lược. Từ mối quan hệ này, hai bên đã và đang thúc đẩy phát triển mọi mặt đặc biệt phát triển đầu tư và thương mại. Đặc biệt chúng ta có thể thấy đó là: nguồn viện trợ vốn vay ODA nhằm triển khai các dự án quốc gia, hợp tác phát triển giáo dục, hợp tác phát triển kinh tế khu công nghiệp, nhà máy, cảng biển…

Năm 2013, chính phủ Nhật Bản đã công bố gói học bổng cho ngành giáo dục: “Chương trình học bổng ngành giáo dục cho giáo viên được bồi dưỡng trong 1,5 năm (từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2015); ngoài ra, giáo viên sẽ được học thêm tiếng Nhật để có thể nghe giảng bằng tiếng Nhật.”

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục Việt Nam, thông báo tuyển ứng viên cho chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2013.


Như vậy, chương trình học bổng ngành giáo dục cho giáo viên được bồi dưỡng trong 1,5 năm từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2015; ngoài ra, giáo viên sẽ được học thêm tiếng Nhật để có thể nghe giảng bằng tiếng Nhật.

Thời gian thi vấn đáp, thi viết tiếng Nhật, tiếng Anh dự kiến vào cuối tháng 3/2013 tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo để các Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu và đề cử cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia dự tuyển trên cơ sở nhu cầu đào tạo của cơ quan và nguyện vọng của ứng viên (mỗi cơ quan đề cử một ứng viên).
Chính phủ Nhật Bản cũng thông báo tuyển du học Nhật Bản, đi học ngành Tiếng Nhật – Văn hóa Nhật tại Nhật Bản năm 2013.
Thời gian học tại Nhật Bản là một năm, dự kiến bắt đầu từ tháng 10/2013. Thời gian thi vấn đáp, thi viết tiếng Nhật dự kiến vào cuối tháng 3/2013 tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Ứng viên phải là sinh viên đang học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 khoa tiếng Nhật có đạo đức tốt, kết quả học ở đại học (đến hết học kỳ I năm học 2012-2013) đạt loại khá trở lên tham gia dự tuyển. Hồ sơ dự tuyển các chương trình cần gửi đến Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 8/3./.
Nguồn: website Bộ giáo dục
@ATK tổng hợp