Tuyển sinh trường Professional Training College (trường nghề Nhật Bản)

Tại Nhật Bản, các trường Professional Training College (trường nghề) được xem là hệ thống trường dạy nghề đào tạo ra nguồn nhân lực quan trọng phục vụ cho xã hội, những sinh viên tốt nghiệp từ các trường dạy nghề được kỳ vọng là những người có đủ kỹ thuật chuyên môn để phục vụ cho các vị trí công việc khác nhau.

  1. Điều kiện nhập học

  • Là người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo 12 năm tại nước ngoài
  • Là người thi đỗ kỳ thi xác nhận học lực tương đương với trình độ đã tốt nghiệp chương trình 12 năm tại nước ngoài và đã tròn 18 tuổi
  • Là người đã tốt nghiệp trường học dành cho người nước ngoài – được công nhận là tương đương với trường THPT của nước ngoài tại nhật bản và đã tròn 18 tuổi
  • Là người có được chứng chỉ Baccalaureat quốc tế và đã tròn 18 tuổi.
  • Qua cuộc thẩm định riêng các nhập học tại trường Professional Training College, là người được xác nhận có học lực tương đương với trình độ tốt nghiệp THPT và đã tròn 18 tuổi.

2. Năng lực tiếng Nhật

-Đã học tiếng Nhật từ 6 tháng trở lên tại các cơ sở đào tạo tiếng Nhật được Bộ trưởng tư pháp công bố

– Có chứng chỉ N1 hoặc N2 trong cuộc thi “Năng lực tiếng Nhật” do Japan Educaitonn Exchanges and Services và Japan Foundation tổ chức

– Đã học qua từ một năm trở lên tại trường cấp 1, cấp 2 hoặc cấp 3 của Nhật Bản

– Đã đạt 200 điểm trở lên tại kỳ thi tuyển du học Nhật Bản

– Đạt từ 400 điểm trở lên trong cuộc thi BJT kiểm tra năng lực tiếng Nhật business do Hiệp hội kiểm tra năng lực Kanji Nhật Bản tổ chức.

3. Ưu điểm đào tạo

Dễ tìm việc làm và có khả năng chuyển tiếp sang đại học: Hầu hết các trường dạy nghề đều hợp tác liên kết với ngành sản xuất để đáp ứng tốt nhất nhu cầu xã hội. Là những có sở đào tạo nghề có thành tích tạo ra nguồn nhân lực có khả năng nhanh chóng thích ứng với công việc đã giúp cho sinh viên tốt nghiệp các trường này cũng được các trường đại học đánh giá cao và công nhận cho sinh viên đã học qua 2 năm ở các trường này được chuyển tiếp vào học giữa chừng tại đại học.

Sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn sánh tầm thế giới: Hiện nay, trình độ chuyên môn cao trong các ngành công nghiệp, cơ sở hạ tầng, thực phẩm, du lịch và ngay cả các ngành thời trang, truyền thông của Nhật đang được toàn thế giới quan tâm

Có đủ điều kiện về môi trường giáo dục, trang thiết bị: Sinh viên được học với các trang thiết bị đầy đủ để đạt được chất lượng đào tạo cao, ví dụ như tại những trường học ngành truyền thông về phim hoạt hình và thiết kế, mỗi sinh viên sẽ được cung cấp một máy tính cá nhân ..

Giáo viên dày dặn kinh nghiệm: Tất cả các giáo viên của các trường dạy nghề tại Nhật đều là những chuyên gia trong ngành. Vì vậy, có thể nói là những kiến thức mà sinh viên được học là những kiến thức hàng đầu, có thể đem áp dụng được ngay trong ngành nghề đó.

Nhật Bản vốn được coi là quốc gia coi trọng các quy tắc ứng xử và lễ nghi , là đất nước thân thiện với bạn bè quốc tế

4. Các khoa đào tạo

Tận dụng năng khiếu của mình: làm đẹp; Thiết kế, nấu ăn, âm nhạc, ngôn ngữ, động vật học, thời trang,..

Ngành sản xuất: Xử lý thông tin, Sửa chữa ô tô, Xây dựng – kiến trúc, Điện – điện tử, Cơ khí, Công nghệ sinh học,..

Ngành kinh doanh: Quản trị, Du lịch, Kế toán, Tin học, Thương nghiệp, Khách sạn..

Những ngành nghề cứu người: Y tá, bác sĩ; cứu hỏa; cứu thương,cứu hộ giao thông…

5. Cơ hội nghề nghiệp

Những năm gần đây, quá trình phát triển kinh tế, phát triển sản nghiệp của các nước trong khu vực châu Á, trong đó có các nước Đông Nam Á rất đáng ghi nhận, và từ các nước này đã có nhiều doanh nghiệp nổi lên, trở thành đầu kéo cho nền kinh tế thế giới. Nhật Bản với hai lợi thế chính là “trình độ kỹ thuật” và “quy tắc ứng xử” đã đóng góp vào quá trình phát triển của các nước khác. Và những cơ sở đào tạo nghệ góp phần xây dựng nên nền tảng của quá trình đó chính là các trường đào tạo nghề.

Tuyển sinh du học Nhật Bản

Trường nghề là những cơ sở đào tạo chính quy được nhà nước công nhận, có thể lấy được những chứng chỉ gắn trực tiếp với các nghề nghiệp.

Bạn có thể sử dụng tấm bằng này xin việc tại các công ty Nhật bản vì giá trị của tấm bằng được đánh giá khá uy tín hoặc bạn có thể trở về nước làm giàu cho quê hương của bạn bằng những kiến thức đã học được.


DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

1.Chi phí du học

2. Kinh nghiệm du học

3. Học bổng du học

4. Thông tin du học