Visa du học Nhật Bản chắc chắn sẽ khó xin trong những năm tới

Thực trạng hiện nay có thể thấy du học sinh Việt Nam sang Nhật đang nổi cộm nhiều vấn đề bất cập như: trộm cắp, cư trú bất hợp pháp, đánh nhau, giết người, kinh doanh trái phép… Tất cả những điều đó sẽ khiến cho cánh cửa cho du học sinh Việt Nam sang Nhật sẽ ngày càng hẹp.

[Du học Nhật Bản có khó không?]
[Du học Nhật Bản có khó không?]
Đi du học Nhật Bản: Trong khoảng 3 năm trở lại đây việc xét tư cách lưu trú cho du học sinh chặt hơn rất nhiều so với trước. Có những trường Nhật ngữ bị cục xuất nhập cảnh đánh trượt đến 100%. Có những công ty du học bị đưa vào danh sách black list, đương nhiên học sinh do công ty này gửi ở khắp các trường cũng bị đánh trượt tư cách lưu trú. Phần lớn vấn đề trượt tư cách lưu trú là lỗi hồ sơ giấy tờ thiếu trung thực, chứng minh tài chính gia đình chưa đáng tin. Bên cạnh đó, sau khi học sinh bị phỏng vấn (cục xnc) thì chưa thể hiện được mục tiêu đi học và kế hoạch học tập sơ sài, thiếu quyết tâm.

Từ những hiện trạng khái quát trên, chắc chắn việc đi học ở Nhật của các bạn Việt Nam sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều trong những năm tới đây. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua các ải trên, bài này sẽ có một vài gợi ý căn bản sau để các bạn có hướng khắc phục:

[Làm thế nào để đạt visa du học Nhật Bản?]

+ Cố gắng học tập tốt để điểm TB bậc THPT trên 6.0;

+ Tham gia đi du học ngay sau khi học xong, tuổi càng trẻ càng tốt (dưới 24 tuổi là đẹp);

+ Phấn đấu đạt trình độ tiếng Nhật N4 ngay khi ở VN;

+ Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, chi tiết nhất là kế hoạch học tập;

+ Đảm bảo việc chứng minh tài chính chuẩn chỉ, chính xác kỹ càng;

Những gợi ý trên bạn hãy chuẩn bị thật tốt và luôn sẵn sàng cho việc phỏng vấn bất cứ lúc nào, từ đó cơ hội đạt tư cách lưu trú sẽ gần hơn.

Rất hy vọng con đường đông du của học sinh, sinh viên Việt Nam lại rộng mở và tấp lập như ngày nào!

Lâu lâu viết đôi dòng chém gió, mong bạn đọc đừng ném đá!